Diễn viên, Ca sĩ Kha Ly - Đang chờ một cơ hội lớn hơn Print E-mail
AddThis Social Bookmark Button
Sở hữu đôi mắt biết nói, đôi lông mày đậm, hàng mi cong rợp và nước da mịn màng…, Kha Ly dễ dàng “lọt” vào góc máy của nhiều đạo diễn khó tính dù đó chỉ là sự tình cờ.


Cô gái với cái tên lạ…
Ngoài đời, trông Kha Ly có vẻ rụt rè nhưng những người quen biết đều nhận xét rằng, Kha Ly sống rất tự lập. Từ khi bắt đầu lên TP.HCM theo học Nhạc viện, một mình cô đã tự chăm lo cuộc sống của mình từ việc trọ học đến đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí. Kha Ly ôm đồm nhiều công việc cùng lúc như: đóng phim, ca hát, làm người mẫu, MC... vì cô cho rằng, tuổi trẻ cần khát khao được làm việc, được “thử sức” và làm tất cả vì niềm đam mê.

Từ đầu năm 2008 đến nay, Kha Ly là một trong số ít diễn viên mới, có tần số xuất hiện nhiều trên phim truyền hình, được đông đảo khán giả nhớ mặt, nhớ tên. Kha Ly không những để lại ấn tượng cho khán giả về một diễn viên với lối diễn xuất mộc mạc mà còn là một ca sĩ với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, đúng chất của cô gái miền Tây, dễ dàng đi vào lòng người.

Từ thời sinh viên, Kha Ly đã tham gia ca hát ở các tụ điểm, các phòng trà, nhưng đến nay vẫn thiếu một chút may mắn. Chính Kha Ly cũng thừa nhận, nhờ tham gia đóng phim mà khán giả biết tới mình nhiều hơn. Bởi vậy, Kha Ly hi vọng, nhờ một chút tên tuổi ở lĩnh vực điện ảnh để tiếp tục con đường ca hát trong thời gian tới. Hiện nay, Kha Ly vẫn duy trì việc luyện thanh nhạc, vũ đạo, chuẩn bị làm album Vol.2. Nhưng trước mắt, phim ảnh vẫn được cô ưu tiên hàng đầu.


“Ca hát hay điện ảnh đều là niềm đam mê, mình không có quyền lựa chọn.”
Dấn thân vào con đường ca hát khá lâu, nhưng cái tên Kha Ly vẫn chưa tạo được dấu ấn?
Ba năm qua, mình hoàn toàn tập trung cho điện ảnh nên việc ca hát cũng bị dừng lại. Nhưng không vì thế mà mình bỏ niềm đam mênày. Mặc dù chưa tạo được dấu ấn nhiều nhưng thời gian qua mình đã nỗ lực hết sức trong vai trò là một diễn viên, được khán giả chấp nhận và ủng hộ. Cuối năm nay, mình sẽ tiếp tục ra album Vol.2 như một món quà tri ân đến khán giả. Hi vọng với sự trở lại lần này, mọi người sẽ thấy một Kha Ly trưởng thành, mới mẻ hơn.

Bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong vai diễn đầu tiên của mình?
Vai Ngọc Sương trong “Hàn Mặc Tử” là vai diễn đầu tiên của mình. Lần đầu tiên đứng trước ống kính, mình cảm thấy rất run, mặc dù chỉ là một phân đoạn nhỏ. Nhưng vai diễn thực sự gây cho mình nhiều khó khăn là vai Liên trong “Sóng gió cuộc đời” vì nhân vật có tâm lý phức tạp. Mỗi lần nhận vai diễn, mình đều phải tập trước gương nhiều lần trong ngày để tự tin và thoải mái. Ngoài ra, sự giúp đỡ của các anh chị trong đoàn phim làm mình đỡ sợ và bớt nhút nhát hơn.

Nếu được chọn lựa lại từ đầu, bạn sẽ chọn con đường nào giữa nghề “cầm ca” và diễn viên?
Mình luôn nghĩ định mệnh đã đưa mình đến với điện ảnh và cũng nhờ nó mà mình mới có chỗ đứng nhất định như hôm nay. Ca hát hay điện ảnh đều là niềm đam mê, mình không có quyền lựa chọn. Tại sao mình không kết hợp chúng lại với nhau, đã là nghệ thuật thì ở khía cạnh nào cũng có thể mang lại cho khán giả sự giải trí, tiếng cười sảng khoái. Quan trọng là mình biết cách sắp xếp cho thật hợp lý.

Bạn có thể tiết lộ kế hoạch sắp tới của mình không?
Mình sẽ hoàn thành album Vol.2 như đã hứa với khán giả. Song song đó, mình cũng sắp kết thúc một vai diễn trong phim “30 ngày làm cha” do Lasta sản xuất. Một bật mí nhỏ là mình đang tập kinh doanh cùng với gia đình ở Long Xuyên, quê của mình. Mọi kế hoạch khác khi nào thực hiện mình sẽ chia sẻ cho độc giả TGNNT nhé, mình sợ nói trước bước không qua (cười).
Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Bài: ĐOÀN XUÂN - Ảnh: NHÂN VẬT CUNG CẤP