Michael Hùng: Tiếng kèn- Tiếng lòng
AddThis Social Bookmark Button

Giữa cái lạnh se sắt của những ngày cuối Đông, Michael Hùng lại thực hiện chuyến đi từ thiện để đến với những địa chỉ cần giúp đỡ, những phận đời bất hạnh. Điểm đến đầu tiên của anh lần này làng Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội, nơi nuôi dưỡng những trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

 

 Phần 1:Từ thiện 2011 Làng Hòa Bình Thanh Xuân Hà Nội ngày 23 tháng 12 2011

Phần 2:Từ thiện 2011 Làng Hòa Bình Thanh Xuân Hà Nội ngày 23 tháng 12 2011Đồng hành cùng Michael Hùng còn có một số anh chị em nghệ sĩ, những gương mặt người mẫu, diễn viên trong Nam và ngoài Bắc.

Làng Hòa Bình được thành lập vào tháng 12/1991 với sự bảo trợ của Friendend Oberhausen (làng Hòa Bình Đức) và Chính phủ Đức, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc gần 200 trẻ bị tàn tật bẩm sinh. Các anh chị phụ trách của làng cho biết ở đây phần lớn là các cháu bị bại não, dị tật, động kinh… Trong đó có một nửa số cháu bị đa dị tật, cơ thể thiếu đồng bộ, và đặc biệt có vài chục cháu phải sống đời sống thực vật.

 

 

 

Đã về Việt Nam nhiều lần và rong ruổi đi làm từ thiện ở nhiều nơi từ Sài gòn, về miền Đông, Tây nam bộ, rồi ngược Tây Nguyên, nhưng đây là lần đầu tiên Michael Hùng đến với các cơ sở từ thiện ở phía Bắc trong chuyến đi làm phim, dù biết bao bận rộn.

 

 

 

 

 

Chia tay với làng trẻ em Hòa Bình, Michael Hùng lại tất tả ngược vào Nam để kịp tháp tùng cùng anh chị em trong Hội Điện ảnh TP Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà tại trại phong Bình Minh. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc mà anh vẫn lui tới cùng bạn bè, gia đình để chia sẻ với những bệnh nhân bất hạnh.Đọc ở đâu đó, "Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà chính là nơi không có tình thương", quả đúng như vậy. Nỗi đau của người bất hạnh khi không phải là sự khiếm khuyết của cơ thể, nỗi đau thân xác mà đó chính là cảm giác bị lãng quên, sự ghẻ lạnh của người đời. Chính vì thế mà những món quà của Michael Hùng và anh em trong đoàn mang đến không mâm cao cỗ đầy, nhưng tấm lòng thiện tâm của họ đã sưởi ấm những mảnh đời thiếu may mắn ấy.

Chợt nghĩ một câu trong triết lý nhà Phật: "Yêu thương là bất biến giữa dòng đời vạn biến". Cho dù giữa dòng đời vạn biến và cuộc đời của anh có những “nốt lặng” dấu vào trong, nhưng tôi tin rằng Michael Hùng vẫn “bất biến” khi nói về hai chữ yêu thương. Bởi vì anh tìm được hạnh phúc trong cuộc đời này khi biết cho đi mà không nghĩ đến chuyện nhận về.

Và bởi vậy mà tiếng kèn- tiếng lòng của anh đã thấm vào ta một cách tự nhiên, như thể định mệnh đã sắp đặt.

Sài Gòn, cuối năm Tân Mão, 2011

(Trích trong phóng sự từ thiện của Michael Hùng, DVD Vol 8 "Hà nội mùa thu vương")

Xuân Thùy

 Related news items:
Newer news items:
Older news items: